THỊ TRƯỜNG Ô TÔ CŨ MÙA MUA SẮM CUỐI NĂM CÓ GÌ NỔI BẬT?

Thu, 28/11/2019 - 10:30

THỊ TRƯỜNG Ô TÔ CŨ MÙA MUA SẮM CUỐI NĂM CÓ GÌ NỔI BẬT?

Chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm 2019 và đây cũng là thời điểm mùa mua sắm cuối năm bắt đầu bước vào cao trào. Nếu thị trường ô tô mới với nhiều mẫu xe được giới thiệu tại triển lãm VMS vừa diễn ra thì thị trường ô tô cũ cũng có những nét nổi bật riêng.

Nhu cầu về ô tô cũ vẫn cao

Thị trường ô tô cũ tại Việt Nam khá “3 chìm 7 nổi” khi chịu ảnh hưởng bởi nhiều chính sách như tiêu chuẩn khí thải mới cho đến vấn đề tăng phí trước bạ đối với dòng xe cũ. Những tưởng rằng thị trường ô tô cũ tại nước ta sẽ “sụp đổ” trước hàng loạt những quy định ngặt nghèo mới. Tuy nhiên, chỉ cần có cung thì sẽ có cầu và nhu cầu mua ô tô cũ tại bất cứ thị trường nào đều có vì không phải ai cũng đủ tài chính để sắm một chiếc ô tô hoàn toàn mới.

Trong năm 2018, thị trường ô tô mới có nhiều biến động, đặc biệt là Nghị định 116 và Thông tư 03 có hiệu lực khiến các mẫu xe nhập không thể về nước. Khoảng trống mà thị trường xe nhập mới để lại không chỉ được các mẫu xe lắp ráp trong nước lấp đầy mà khiến nhu cầu mua xe cũ tăng cao, đặc biệt là các mẫu xe nhập cũ.

Đến năm 2019, khi mọi chuyện đã được giải quyết ổn định nhưng nhu cầu về xe ô tô cũ của người tiêu dùng trong nước vẫn cao, đặc biệt là thời điểm những tháng cuối năm.

Thị trường ô tô cũ đa dạng từ bình dân đến hạng sang

Phần lớn những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường ô tô cũ thường là những mẫu xe thuộc dòng bình dân của Toyota, Mazda, Kia hay Honda. Những mẫu xe cũ được trao đổi mua bán nhiều cũng là những mẫu xe bán chạy trên thị trường xe mới như Toyota Vios, Mazda 3, Toyota Fortuner hay Toyota Innova…

Thông thường những mẫu xe cũ có diện mạo mới và còn hoạt động tốt không mất giá quá nhiều so với xe mới. Nếu chấp nhận những mẫu xe thuộc đời cũ hơn đôi chút và chịu khó tìm kiếm, khách hàng có thể mua được những món hời, những chiếc xe còn chất lượng với giá tốt.

Ngoài những mẫu xe bình dân thì trong phân khúc xe hạng sang cũ, những cái tên như Mercedes-Benz GLC hay BMW 320i… cũng là những mẫu xe được tìm kiếm nhiều.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường ô tô cũ

Theo đó, thị trường ô tô cũ không chỉ bị ảnh hưởng bởi các chính sách từ Nhà nước mà còn đến từ tâm lý mua sắm của người dân. Ngoài ra, giá xe ô tô sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, số km xe đã đi, nội/ngoại thất của xe, khả năng vận hành và cả mức dao động của giá xe mới…

Hãy đến 1 địa chỉ uy tín để chọn cho mình chiếc xe vi vu cuối năm!

------------------------------

Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0943 444 550 ( Mr. An )
  • Địa chỉ xem xe: Ngã 3 Ông Xã, KP Đông Tân, P. Dĩ An, TX Dĩ An, Bình Dương
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá